Khai giảng chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2018-2019 cho sinh viên đại học khóa 3 HTU

Sáng ngày 04/6/2019 tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra lễ khai giảng chương trình Giáo dục quốc phòng An ninh khóa 17 dành cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và trường Cao đẳng nghề Cơ điện và xây dựng Bắc Ninh.

Sáng ngày 04/6/2019 tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra lễ khai giảng chương trình Giáo dục quốc phòng An ninh khóa 17 dành cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và trường Cao đẳng nghề Cơ điện và xây dựng Bắc Ninh.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh (GDQPAN)- trường Đại học TDTT Bắc Ninh và đại diện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, trường Cao đẳng nghề Cơ điện và xây dựng Bắc Ninh.

                                                

Đại biểu tham dự lễ khai giảng

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Những lời ca, tiếng hát, điệu nhảy dân vũ đặc sắc đã làm “nóng” hội trường, đem lại không khí tươi vui cho buổi lễ.
 Phát biểu khai giảng khóa học, Đại tá Lê Thanh Nam - Phó giám đốc Trung tâm GDQPAN cho biết việc học Giáo dục quốc phòng an ninh là góp phần nâng cao dân trí quốc phòng; giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào đối với truyền thống của dân tộc; trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng quân sự cần thiết để sinh viên nhận thức quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Bên cạnh đó còn là sự kết hợp giữa học tập và rèn luyện tác phong, hình thành nếp sống có kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, ý thức cộng đồng ở trường, lớp.

Cũng trong buổi khai giảng, Thiếu tá Vũ Đình Phan - Phó trưởng phòng Đào tạo trung tâm GDQPAN thông báo chương trình giảng dạy và học tập. Theo kế hoạch, sinh viên đại học khóa 3 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ học và sinh hoạt tập trung tại Trung tâm GDQPAN – Đại học TDTT Bắc Ninh. Ngoài các buổi học lý thuyết, lớp học được tổ chức thành các Trung đội tương ứng 04 thao trường đặc thù để rèn luyện thực hành kỹ năng quân sự. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thao thể dục thể thao... để tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các học viên.
 

 

Thiếu tá Vũ Đình Phan- Phó trưởng phòng Đào tạo công bố kế hoạch đào tạo

 

Thay mặt cho 1245 học viên khóa 17, học viên Nguyễn Phương Hằng lớp DHM8-K3, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã chia sẻ những cảm xúc và hứa cố gắng rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ học tập theo chương trình với kết quả tốt nhất.
 

 

Sinh viên Nguyễn Phương Hằng - DHM8-K3 đại diện học viên phát biểu

 

 


Các đại biểu và đại diện học viên chụp ảnh lưu niệm

 

 

          Ngay sau khi kết thúc khai giảng, các buổi học đầu tiên đã diễn ra trong không khí hứng khởi nhưng nghiêm túc của cả thầy và trò. Chắc chắn những trải nghiệm trong thời gian học tập Giáo dục quốc phòng An ninh sẽ là những kỷ niệm không thể quên đối với các sinh viên khóa 3 của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.